Báo cáo thường niên của Liên hiệp các Hiệp hội Quốc tế: Brussels xếp thứ hai năm 2013 trong 5 năm liên tiếp

Trong 5 năm liên tiếp, Brussels đã giữ vị trí số một ở Châu Âu và thứ hai trên thế giới về địa điểm tổ chức hội nghị! Kết quả này khẳng định vị trí đứng đầu thế giới của Bruxelles về hội nghị quốc tế cho các hiệp hội.

Theo thống kê hàng năm của UIA (Liên hiệp các Hiệp hội Quốc tế), Vùng Thủ đô Brussels một lần nữa đứng ở vị trí dẫn đầu trong năm 2013 với việc đăng cai tổ chức 436 hội nghị, tương đương với 4,1%  thị trường toàn cầu. Brussels đứng vị trí thứ hai sau Singapore (994), trước Vienna (318), Seoul (242) và Tokyo (228).

Đó chưa phải là hết về Brussels và các hội nghị được tổ chức ở thành phố này. Hiệp hội Hội nghị và Hội thảo quốc tế cũng đã công bố các con số năm 2013 về các điểm đến cho các hội thảo toàn cầu, và Brussels nằm trong nhóm 15 nước đầu tiên với 111 sự kiện. Với sự cạnh tranh ngày càng nhiều của các nước khác, kết quả của ICCA quan trọng đến không ngờ đối với thủ đô của Châu Âu.

Mặc dầu trong bối cảnh kinh tế không thuận lợi của năm 2013, Brussels đã thành công trong việc duy trì tổng số đêm, các cuộc họp và ở mức độ cao.

Tăng trưởng chính cho Ngành công nghiệp Hội nghị

Con số này chứng minh rằng Brussels đang tăng trưởng ngoạn mục là điểm đến cho các hội nghị quốc tế. Nhiều nhân tố khác nhau đã hợp lại giúp cho thành phố có một hình ảnh tích cực và tạo điều kiện cho thành phố tiếp đón các tổ chức và hiệp hội. Là thành phố có nhiều hiệp hội quốc tế, Brussels có một vị trí trong quá trình phát triển không ngừng, một sự đa dạng lớn và sự phát triển hạ tầng cơ sở với việc mở các khách sạn và địa điểm mới. The Brussels Convention Bureau (Văn phòng Hội nghị Brussels) cung cấp toàn bộ các dịch vụ để đảm bảo hội nghị, hội thảo, và các sự kiện khác nhau diễn ra thuận lợi. Điều này bao gồm việc tổ chức tiếp đón khách, hỗ trợ theo yêu cầu, và bố trí trước cho kết quả thành công của bất cứ sự kiện nào.

THÔNG TIN THÊM